Bất động sản đô thị Nha Trang cùng những cơ hội vàng

 

Với định hướng phát triển Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương cùng với những lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch đã mở ra cơ hội vàng để bất động sản đô thị Nha Trang tăng trưởng vượt trội. Và đây cũng được coi là phân khúc đầu tư siêu hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Quy hoạch phát triển Khánh Hòa khơi thông điểm nghẽn

Theo Nghị quyết BCT, số 09 – NQ/TW ngày 28 tháng 01 năm 2022 về kế hoạch xây dựng và phát triển Khánh Hòa tới năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 đã khơi thông điểm nghẽn và mở đường để Khánh Hòa phát triển xứng tầm hơn với lợi thế vốn có của thành phố này. Theo đó, tới năm 2030, Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ trở thành đô thị thông minh, bền vững, mang bản sắc đậm nét sánh ngang tầm khu vực châu Á.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị Quyết chính là việc xây dựng và thực hiện tốt những công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch thời kỳ 2021 đến 2030. Trong đó việc điều chỉnh không gian đô thị một cách thật hợp lý gắn với phát huy thế mạnh của từng vùng, miền, địa phương. Theo định hướng này, Nha Trang được kỳ vọng sẽ phát triển trở thành đô thị hạt nhân; thành phố Cam Ranh kỳ vọng trở thành đô thị du lịch logistics, huyện Cam Lâm sẽ trở thành hành đô thị sân bay hiện đại, hệ sinh thái đẳng cấp quốc tế, Vạn Ninh sẽ trở thành đô thị du lịch biển cao cấp, Ninh Hòa sẽ trở thành một đô thị công nghiệp…

Việc hoạch định phát triển từng vùng kinh tế tại tỉnh gắn với thế mạnh vùng miền đã tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư về nơi đây bao gồm cả nguồn vốn trong và ngoài nước về đa dạng các lĩnh vực: du lịch, công nghiệp, logistic… Đây hứa hẹn sẽ là nơi thu hút nguồn lực lao động nhân sự chất lượng cao tới làm việc và cư trú. Chính lực lượng lao động lớn, đông đúc tại các khu đô thị, các vùng kinh tế này dự báo sẽ mở ra nhu cầu lớn về nơi cư trú lâu dài. Tiêu chí hàng đầu của nhóm đối tượng này chính là các khu đô thị được đầu tư hạ tầng đồng bộ, dịch vụ tiện ích hoàn thiện và chất lượng cao.

Quy hoạch chung tại Nha Trang
Quy hoạch chung tại Nha Trang

Hạ tầng giao thông đòn bẩy mạnh mẽ để phát triển bất động sản đô thị Nha Trang

Bên cạnh việc thu hút đầu tư thì đòn bẩy từ hạ tầng cũng chính là nền tảng để bất động sản đô thị Nha Trang bùng nổ. Theo Thông báo điều chỉnh quy hoạch chung tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa số 250 – TB/TU ngày 28 tháng 12 năm 2021, quy hoạch kết nối giao thông đường Võ Nguyên Giáp với trục đường chính khu vực sân bay Nha Trang được kiến nghị theo hướng thẳng trực tiếp, bề rộng lộ giới tương đương đường Võ Nguyên Giáp hiện trạng (lộ giới 60m) để tạo tính đồng bộ, xuyên suốt và phát huy tối đa hiệu quả cũng như giá trị sử dụng đất dọc tuyến.

Bên cạnh đó, định hướng Nha Trang phát triển hệ thống giao thông vận tải hiện đại và đồng bộ hơi làm cơ sở để Khánh Hòa có thể phát huy vai trò trung tâm kinh tế biển, trung tâm kết nối vùng Tây Nguyên với Duyên Hải Nam Trung Bộ với những  vùng miền trong cả nước và quốc tế.

Khánh Hòa hội tụ đầy đủ những hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không. Hạ tầng giao thông đồng bộ và chất lượng cao đã tạo đòn bẩy thúc đẩy bất động sản phát triển. Theo đó, giao thông đường bộ bao gồm tuyến cao tốc các đoạn Vân Phong – Nha Trang; Nha Trang – Cam Lâm; Cam Lâm – Vĩnh Hảo, tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Mê Thuột; Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng được đầu tư mở rộng; Cảnh biển Khánh Hòa đang được định hướng phát triển để trở thành cảng biển loại 1.

Hạ tầng phát triển đòn bẩy cho bất động sản đô thị Nha Trang
Hạ tầng phát triển đòn bẩy cho bất động sản đô thị Nha Trang

Sự khan hiếm khu đô thị bài bản và đồng bộ

Với định hướng phát triển trở thành thành phố trực thuộc trung ương của Khánh Hòa cùng các động lực phát triển kinh tế và hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông đồng bộ hứa hẹn sẽ tạo đà mạnh mẽ cho lượng cầu lớn về nơi cư trú tại đô thị.

Nhìn lại bức tranh đô thị chung tại trung tâm thành phố Nha Trang hiện nay quy hoạch đã không còn phù hợp với việc gia tăng dân số cũng như nhu cầu ngày một cao của người dân bản địa hay lực lượng lao động cấp cao, các chuyên gia đến sinh sống và làm việc tại đây. Các khu dân cư cũ của Nha Trang hay một số khu dân cư mới được hình thành vẫn còn chưa đồng bộ, quy hoạch cũng chưa bài bản. Quy hoạch các khu đô thị vẫn chưa đáp ứng tới nhu cầu ngày một cao không chỉ là của những chuyên gia cao cấp từ nước ngoài đến làm việc mà ngay cả nhu cầu của chính người dân địa phương về một cuộc sống chất lượng hơn.

Việc quy hoạch chưa đáp ứng kịp so với tốc độ phát triển đã khiến dân cư tại Nha Trang đối mặt với các trận lũ tấn công thủ phủ du lịch năm 2018 và gần đây nhất là cuối năm 2021. Trong khi đó, thành phố Nha Trang cùng với tiềm năng vốn có về vị trí, tài nguyên thiên nhiên, cho tới thời điểm hiện tại gần như chưa có một khu đô thị bài bản đồng bộ và xứng tầm so với vị thế của thành phố này.

Với những tiềm năng và đòn bẩy từ chính sách đầu tư, hạ tầng, bất động sản đô thị Nha Trang đang đứng trước cơ hội vàng. Đây là phân khúc hấp dẫn dành cho cả chủ đầu tư xứng tầm lẫn nhà đầu tư sành sỏi.

Mọi thông tin dự án quý khách có thể theo dõi tại:

  • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Cam Lâm, Khánh Hòa
  • Hotline: 0933 414 161
  • Website: sunhomes.org