Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Xây nhà hướng Bắc có tốt không?

Chọn nhà hướng nào luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi xây nhà hay mua nhà. Trong đó hướng Bắc được coi là một trong 4 hướng chính. Vậy nhà hướng bắc hợp tuổi nào thì gia đạo yên ấm, công danh tài lộc, sức khỏe bình an? Làm nhà hướng bắc có tốt không? Hãy cùng giải mã trong bài viết sau nhé!

Làm nhà hướng bắc có tốt không?

Làm nhà hướng bắc có tốt không? Có nên mua nhà hướng chính bắc không? Đây là câu hỏi rất được quan tâm. Thực tế, việc xây nhà theo hướng nào sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như yếu tố thời tiết, khí hậu, địa hình, vận mệnh cũng như tuổi của gia chủ. Theo phong thủy, hướng Bắc được coi là tượng trưng cho phần âm, do đó việc xây nhà theo hướng Bắc sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo hơn là ấm cúng. Đặc biệt vào mùa đông thì những ngôi nhà hướng bắc sẽ thường đón nhiều không khí lạnh tràn vào.

Tuy nhiên, mỗi hướng nhà sẽ đều có những mặt lợi và những hạn chế riêng. Cũng khá nhiều người băn khoăn và e ngại rằng nhà hướng Bắc có nóng không? Thì thực tế, hướng Bắc đem tới lợi ích tương rất lớn về mặt ánh sáng. Đây không phải hướng bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp, chính bởi vậy mà ngôi nhà vào mùa hè sẽ tránh được không khí nóng bức và rất mát mẻ. Tuy nhiên mùa đông thì sẽ có phần lạnh hơn.

Còn theo quan niệm phong thủy, thì hướng Bắc cũng có ý nghĩa lớn trong việc duy trì hạnh phúc gia đình bởi hướng này là biểu trưng cho hành Thủy, đồng thời sao Bắc Đẩu lại nằm ngay ở vị trí trung tâm. Bởi vậy mà gia chủ lựa chọn mua hay xây nhà theo hướng Bắc thường mong muốn gia đình luông đoàn viên, sum họp. 

Trước đây nhiều người e ngại làm nhà hướng Bắc bởi một vài hạn chế nhưng hiện nay, với sức sáng tạo và sự phát triển không ngừng của lĩnh vực thiết kế xây dựng, con người cũng đã cho ra hàng loạt những cải tiến để khắc phục không khí lạnh đồng thời hạn chế gió độc thổi vào nhà nên nếu gia chủ hợp nhà hướng bắc cũng không cần quá băn khoăn có nên làm nhà hướng bắc hay không.

Làm nhà hướng bắc có tốt không?
Làm nhà hướng bắc có tốt không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Nam hợp tuổi nào mang lại Tài Lộc cho gia chủ?

Nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng bắc hợp tuổi nào chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để xem nhà hướng bắc có hợp hay không thì cần dựa vào tuổi và mệnh của người chủ hay trụ cột trong gia đình. Nhà hướng bắc thường hợp với những gia chủ sau:

Gia chủ cung Chấn

Nhà hướng Bắc sẽ rất thích hợp với gia chủ thuộc cung Chấn, là những người được sinh vào những năm như: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005… Gia chủ cung chấn khi chọn mua nhà, làm nhà hướng Bắc thường sẽ giúp công việc thăng tiến, công danh khởi sắc.

Gia chủ cung Tốn

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào cung Tốn, như những người sinh năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996… Những người này khi làm nhà hướng Bắc sẽ có nhiều tài lộc, giàu sang, phú quý.

Cung Khảm

Nhà hướng Bắc cũng hợp với những gia chủ sinh năm nào thuộc cung Khảm như: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008… Những người thuộc cung Khảm nếu làm nhà hướng Bắc sẽ nhận được rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuổi cung Ly

Những người cung ly, sinh vào các năm: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… cũng rất hợp để là nhà hướng Bắc, giúp thu được nhiều tiền tài, của cải, cuộc sống giàu sang phú quý.

Nhà hướng bắc hợp tuổi nào?
Nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì để gia đạo phát tài, bình an?

Cách tính nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

Để biết tuổi gia chủ có hợp nhà hướng bắc hay không thì cần dựa vào năm sinh âm lịch. Theo phong thủy, tuổi sẽ được chia làm 2 nhóm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi nhóm sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó, 4 hướng tốt là Đông, Nam, Bắc, Tây Nam và 4 hướng xấu sẽ là Khảm, Chấn, Ly, Tốn.

Mỗi người sẽ có một số tương ứng với 9 quái số từ 1 đến 9. Đông tứ trạch là những ai có quái số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch có quái số là 2, 5, 6, 7. 

Cách tính tuổi như sau:

Bước 1: Cộng 2 số cuối năm sinh âm lịch và giản ước tới một chữ số

Bước 2: Làm phép tính

  • Nam: Lấy 10 trừ số vừa tìm được
  • Nữ: Lấy 5 cộng số vừa tìm được

Kết quả tính ra chính là quái số mà bạn cần tìm.

Với người sinh năm 2000 trở đi, bước 2 sẽ được thực hiện như sau: 

  • Nam: Lấy 9 trừ số vừa tìm được
  • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được

Trên đây là thông tin nhà hướng bắc hợp tuổi nào và cách tính tuổi hợp nhà hướng chính bắc. Để được tư vấn thông tin, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Cam Lâm, Khánh Hòa
  • Hotline: 0933 414 161
  • Website: sunhomes.org