Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì để gia đạo phát tài, bình an?

Chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh có ý nghĩa quan trọng đối với người Phương Đông. Bởi theo quan niệm phong thủy, hướng nhà có vai trò không nhỏ cho sự thuận buồm xuôi gió của công việc, gia đạo an ấm, may mắn cho gia chủ. Vậy nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì? Hướng nhà Đông Bắc tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé! 

Ý nghĩa việc chọn hướng nhà trong phong thủy

Việc xây nhà và mua nhà luôn là một trong những việc lớn và quan trọng nhất của đời người bởi đây là tổ ấm gắn bó cả đời người. Chính vì thế mà khi xây dựng hay mua nhà việc xem xét hướng nhà hợp mệnh và hợp tuổi để gia đạo bình yên, hòa thuận, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió là cực kỳ cần thiết.

Theo phong thủy, hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng, tượng trưng cho sự giao thoa, hoán đổi giữa Ngày và Đêm, giữa Âm và Dương. Việc chọn lựa hướng nhà tốt hay xấu sẽ đem tới những tác động tích cực hay tiêu cự cho sự nghiệp, công danh, sức khỏe, đời sống của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Nếu lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp với gia chủ sẽ mang lại sự may mắn, tiền tài, hạnh phúc, ngược lại chọn hướng nhà xấu có thể sẽ khiến gia chủ gặp những điều xui xẻo, bất trắc nhất định trong cuộc sống. 

Ý nghĩa việc chọn hướng nhà trong phong thủy
Ý nghĩa việc chọn hướng nhà trong phong thủy

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì?

Chính bởi ý nghĩa của việc chọn hướng nhà mà rất nhiều câu hỏi được đặt ra như nhà hướng đông nam hợp tuổi nào? nhà hướng chính đông hợp tuổi nào?… Và nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Hướng Đông Bắc vốn được cho là hướng tượng trưng cho sự hoán đổi, giao thoa giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Hướng này vừa có ý nghĩa tiến lên, nhưng đồng thời biểu thị cho sự kết thúc. Bởi vậy mà việc xem tuổi hợp hướng là rất quan trọng.

Trong phong thủy thì nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để tính được xem nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi gì thì chúng ta cần xác định xem tuổi gia chủ thuộc nhóm mệnh nào. Theo phong thủy thì có hai nhóm tuổi chính để xét chọn hướng nhà và mỗi nhóm sẽ có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu riêng. Cụ thể: 

 • Đông Tứ Mệnh bao gồm những cung Ly, Chấn, Khảm, Tốn sẽ tương ứng với 4 hướng đó là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
 • Tây Tứ Mệnh bao gồm những cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn tương ứng với những hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Với những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh thường sẽ rất hợp với hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Nhóm Tây tứ mệnh lại hợp với hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Theo đó, nhà hướng đông bắc thường hợp với gia chủ có các năm sinh như: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1877, 1980, 1983, 1985, 1898, 1992, 1993, 1994, 1995,… Lưu ý, những năm sinh xem nhà thường sẽ tính theo năm âm lịch. 

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì?
Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì?

Nhà hướng Đông Bắc có tốt hay không?

Theo quan điểm của ông cha ta ngày xưa thì làm nhà phải chọn hướng Nam mới được coi là tốt nhất bởi “đông ấm hạ mát”. Quan niệm đó cũng không sai, nhưng tính tới thời hiện tại, điều đó cũng chưa thực sự đúng bởi thời tiết khí hậu của Việt Nam trong những năm gần đây so với ngày xưa cũng đã có sự thay đổi rõ rệt.

Đối với những căn nhà hướng Đông Bắc, mùa hè thường đón được nhiều gió mát và tránh được gió lào nóng bức. Điều này cũng giúp cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên mùa đông thì hướng Đông Bắc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của gió mùa đông bắc nên sẽ lạnh hơn. Đối với gia đình có người cao tuổi hay trẻ nhỏ cũng cần lưu ý để bố trí các phòng hợp lý.

Hóa giải khi xây nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi như thế nào?

Nếu xây nhà hướng đông bắc nhưng không hợp tuổi thì bạn cũng cần biết cách hóa giải để tránh những điều kém may mắn. Theo phong thủy bát trạch thì vị trí của cửa chính – phòng ngủ gia chủ – phòng bếp “môn – chủ – táo” được coi là 3 vị trí quan trọng nhất nên ưu tiên lựa chọn vị trí hợp phong thủy trong ngôi nhà. Với ngôi nhà mà không có hướng hợp gia chủ có thể xử lý như sau:

 • Môn: nên mở cửa chính ở hướng nhà hợp tuổi nếu khu đất cho phép
 • Chủ: nên ưu tiên vị trí phòng ngủ lớn, phòng ngủ chính tọa cung tốt hướng tốt
 • Táo: vị trí bếp nên đặt cung xấu hướng tốt

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng những biện pháp sau để có thể khắc chế khi nhà hướng Đông Bắc khi không hợp tuổi với gia chủ.

 • Xây nhà hướng Đông Bắc cao, còn đối với hướng Tây Nam thấp
 • Không đặt ao tù hay những hồ nước bẩn ở hướng Đông Bắc
 • Hướng Đông Bắc không bị lõm hay bị khuyết
 • Hướng Đông Bắc có những ngôi nhà nhỏ chỉ bằng ⅓ ngôi nhà của gia chủ
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc.

Trên đây là thông tin nhà đông bắc hợp tuổi gì và cách hóa giải phong thủy khi nhà hướng đông bắc không hợp tuổi. Để được tư vấn thông tin, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Cam Lâm, Khánh Hòa
 • Hotline: 0933 414 161
 • Website: sunhomes.org