Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào hút tài lộc vào nhà?

Hướng tây trong quan điểm của người Á Đông được xem là hướng không đẹp để làm nhà bởi nắng chiếu trực tiếp, nóng bức và kém may mắn. Nhưng thực tế mỗi hướng nhà sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mỗi hướng cũng sẽ phù hợp với từng gia chủ có tuổi, mệnh khác nhau. Vậy nhà hướng tây hợp với tuổi nào? Cùng giải mã dưới đây nhé!

Xây nhà hướng tây có nên không?

Làm nhà hướng tây có nên không? Có nên mua nhà hướng tây không? Đây là câu hỏi rất được quan tâm. 

Theo quan điểm của ông cha ta thì hướng tây vốn không phải là hướng tốt để làm nhà bởi lẽ hướng Tây là biểu tượng cho những điều không tốt lành, xui xẻo. Hướng tây lại là hướng chịu ánh nắng trực tiếp khi mặt trời lên, bởi thế thường sẽ rất nóng bức vào mùa hè. Bởi vậy mà người xưa thường rất hạn chế làm nhà hướng tây.

Nhưng thực tế làm nhà hướng nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể hướng này phù hợp với gia chủ tuổi này nhưng lại không hợp với gia chủ tuổi khác. Hướng tây là hướng mặt trời lặn, đây là thời điểm vạn vật nghỉ ngơi, tìm về với cội nguồn, nên không thể coi là hướng kém may mắn hay xui rủi được, thậm chí đây còn là sự may mắt bởi bao tinh hoa của đất trời đều hội tụ. Đặc biệt với những gia chủ hợp với hướng tây thì còn thu hút được tài lộc và bình an, công danh sáng lạng.

Về tiền tài, nếu gia chủ hợp nhà hướng tây sẽ thu hút tiền tài, kinh doanh phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Về sức khỏe, gia chủ hợp hướng sẽ hưởng trọn vượng khí, mang đến sức khỏe dồi dào, bình an và may mắn. Về tình duyên, nhà hướng Tây giúp chủ nhân thăng hoa, thuận lợi, gia đình yên ấm. 

Như vậy, nhà hướng Tây thực tế cũng đem tới rất nhiều điều tốt lành theo phong thủy. Tuy nhiên, để ngôi nhà hướng Tây mang tới nhiều vượng khí, thì việc xem nhà hướng tây hợp tuổi nào? Có hợp với tuổi gia chủ hay không là cực kỳ quan trọng. Ngoài ra gia chủ cũng cần cân nhắc và tính toán các phòng chức năng bên trong ngôi nhà bố trí ra sao? Đặc biệt phòng thờ và phòng bếp có nên hướng Tây hay không? Làm thế nào để có thể tận dụng tốt những điềm may theo phong thủy?

Xây nhà hướng tây có nên không?
Xây nhà hướng tây có nên không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Xây nhà hướng Bắc có tốt không?

Vậy Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

Việc xem xét hướng nhà hợp tuổi nào? Gia chủ có hợp nhà hướng tây không từ xưa đến nay vẫn được người Á Đông đặc biệt coi trọng khi chọn mua hoặc xây nhà. Theo phong thủy, ngôi nhà có hướng phù hợp tuổi chủ nhà sẽ mang tới nhiều tài lộc, bình an, may mắn, công danh thăng tiến. Vậy nhà hướng chính Tây hợp với tuổi nào? nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào? nhà hướng tây nam hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy, nhà hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch bởi vậy sẽ phù hợp với gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Một số tuổi hợp với nhà hướng Tây như: 

  • Gia chủ nam sinh năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984 và 1993
  • Gia chủ nữ sinh năm 1947, 1956, 1965, 1983 và 1992

Lưu ý rằng, để biết nhà hướng Tây có phù hợp hay không thì cần phải xét dựa theo tuổi của người đứng tên ngôi nhà, thường sẽ xét theo tuổi và mệnh của người chồng – trụ cột trong gia đình.

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?
Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

Một số lưu ý cho nhà hướng tây

Bên cạnh việc chọn hướng nhà phù hợp thì việc bố trí, sắp xếp các phòng chức năng hài hòa với phong thủy cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý. Các phòng và nội thất bên trong ngôi nhà cần được đặt tại những vị trí và có hướng hợp phong thủy thì mới có thể thu hút nhiều vượng khí, tránh được những điều không xui rủi xảy đến với gia đình. Gia chủ hợp tuổi nhà hướng Tây có thể tham khảo những cách bố trí sau:

Hướng đặt bếp cho nhà hướng tây

Bếp vốn được xem là nơi giữ lửa hạnh phúc, ấm áp của gia đình. Bởi vậy mà phòng bếp cần được đặt tại những khu vực có phong thủy tốt, hợp tuổi gia chủ để đem lại nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống gia đình luôn yên ấm, hòa thuận. Những ngôi nhà xây theo hướng Tây nên đặt nhà bếp quay về hướng Đông Nam để có thể cân bằng hòa khí, mang tới không gian sinh hoạt mát mẻ, thoáng đãng hơn cho gia chủ.

Ngoài ra, khi chọn hướng nhà bếp, thì các gia chủ cũng cần lưu ý:

  • Bếp không được quay lưng về hướng cửa ra vào vì như thế sẽ không đón được nhiều vượng khí, tài lộc, lửa trong bếp cũng không nồng đượm, sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng.
  • Bếp không được đặt tại trung tâm của ngôi nhà vì sẽ có thể gây xáo trộn, mất cân bằng âm dương, hòa khí 
  • Không đặt cây cảnh lớn trong phòng bếp,  bởi điều này có thể làm cản trở vượng khí tụ lại trong bếp.

Hướng đặt bàn thờ nhà hướng tây

Gia chủ nên xem xét bố trí bàn thờ tại những hướng tốt lành, hợp gia chủ. Cần tránh 2 hướng Tây Nam và Đông Bắc (Ngũ Quỷ) để đảm bảo âm dương chặt chẽ, điều hòa vượng khí trong nhà. Bàn thờ được đặt theo hướng hợp với tuổi và mệnh cách của gia chủ sẽ giúp công danh phát triển, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, gia đạo hạnh phúc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Nam hợp tuổi nào mang lại Tài Lộc cho gia chủ?

Trên đây là thông tin nhà hướng tây hợp với tuổi nào và lưu ý khi xây nhà hướng tây. Để được tư vấn thông tin, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Cam Lâm, Khánh Hòa
  • Hotline: 0933 414 161
  • Website: sunhomes.org