Thời cơ bất động sản nghỉ dưỡng siêu sang Nha Trang đã chín muồi

Sau hai năm bất động vì đại dịch, bất động sản nghỉ dưỡng đang có bước phục hồi vượt trội, đặc biệt là với thị trường du lịch đầy tiềm năng như Nha Trang. Các chuyên gia cho biết, đại dịch cũng ảnh hưởng tới “khẩu vị” của các nhà đầu tư và những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng siêu sang cũng đang hấp dẫn được cả du khách và nhà đầu tư. Theo các nhà đầu tư thì thời điểm hiện tại bất động sản siêu sang Nha Trang đang bước vào giai đoạn chín muồi.

Thị trường bất động sản Nha Trang không ngừng tăng nhiệt

Trong buổi tọa đàm “Bức tranh đầu tư và làn sóng bất động sản (BĐS) siêu sang tại Nha Trang”, PGS-TS Kinh tế Trần Đình Thiên cũng nhận định rằng sau 2 năm dịch, năng lực cầm cự của thị trường Việt Nam rất tốt nhờ đó mà tốc độ phục hồi cũng rất nhanh. Chính phủ cũng đã ghi nhận qua năm 2022, gần như nền kinh tế thế giới bước vào giai đoạn trầm lắng, suy thoái, bức tranh kinh tế u ám, riêng với Việt Nam triển vọng kinh tế vẫn cho thấy tình hình sáng lạn. Không chỉ ở là trạng thái “đang phục hồi trở lại” nữa, Nha Trang cùng với nhiều phương khác như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Quốc ngay tại những giai đoạn căng thẳng nhất thì công cuộc đầu tư vào bất động sản vẫn đang được tiếp tục, cả từ phía các chủ đầu tư và lẫn các nhà đầu tư. 

Theo PGS-TS Trần Đình Thiên nhận định rằng Nha Trang vẫn luôn là điểm rất “nóng” bên cạnh Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, nơi đây đang hấp thụ một nguồn đầu tư lớn. Nhưng, Nha Trang lại không phải là điểm đến của những nhu cầu đầu tư ngắn hạn, đầu tư lướt sóng, mà dành cho những nhà đầu tư đang có những tính toán và chiến lược đầu tư lâu dài, coi trọng sự bền vững cao. Đặc biệt tại khu vực Bắc Vân Phong hiện đang có sự hiện hữu của rất nhiều những chủ đầu tư lớn, như KDI Holdings. Bên cạnh đó, khu vực này cùng với Phú Quốc đang tạo nên một chuỗi điểm nóng trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu không nhanh tay thì thị trường Nha Trang được dự báo sẽ trở nên chật chội như Hà Nội và TP.HCM. Theo các chuyên gia cho biết, thị trường bất động sản du lịch là nơi mà các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào, trong đó Nha Trang chính là một điểm lựa chọn sáng giá nhất.

Thời cơ bất động sản nghỉ dưỡng siêu sang Nha Trang đã chín muồi
Thời cơ bất động sản nghỉ dưỡng siêu sang Nha Trang đã chín muồi

Bất động sản nghỉ dưỡng siêu sang Nha Trang và bài toán đầu tư siêu lợi nhuận

Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, đến năm 2030, thì Khánh Hòa sẽ sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy cao độ những tiềm năng và lợi thế biển. Bàn về thông tin này, các chuyên gia cũng cho rằng Nha Trang đang sở hữu những lợi thế cực kỳ đắt giá về vị trí khi cách sân bay Tuy Hòa 40km, phía trên có sân bay Buôn Mê Thuột và ngay cạnh chính là cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đồng thời, vị trí sát Ninh Thuận cùng với Phú Yên – 2 điểm du lịch tuyệt đẹp, đã góp phần đem lại cho Nha Trang rất nhiều thuận lợi về nguồn khách du lịch. Đặc biệt, tại khu vực mới như Bắc Nha Trang với điểm mở phía bắc hướng tới Ninh Hòa được coi là vùng biển đẹp, nơi đây sẽ được dự đoán sẽ là khu vực diễn ra một cuộc cạnh tranh đầu tư khốc liệt.

Sau thời kỳ “bão giá” bất động sản tại nhiều địa phương vừa qua, thời điểm hiện tại nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu “tỉnh ngộ” và bắt đầu sắp xếp lại những danh mục đầu tư của mình. Một quỹ đạo đầu tư mới cũng đang dần hình thành dựa trên một tầm nhìn dài hạn và những giá trị bền vững hơn. Trong đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bị ít nhiều lãng quên trong mùa dịch, thời điểm hiện tại nhờ dư địa tăng trưởng lớn song song với xu hướng du lịch hồi phục mạnh mẽ đang được các nhà đầu tư lão luyện săn đón trước khi dòng tiền thông minh “ồ ạt” kéo đến. 

Các chuyên gia cho rằng, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đặc biệt là phân khúc cao cấp, hạng sang, nhà đầu tư cũng cần có tầm nhìn chiến lược, và yếu tố cần chú ý trước tiên là vị trí và tình hình thị trường tại khu vực, mô hình sản phẩm với khả năng được hấp thụ tốt không, và sau cùng mới là giá bán, bởi khoản đầu tư cho bất động sản nghỉ dưỡng đa phần hướng tới đầu tư dài hạn chứ không phải ngắn hạn hay lướt sóng. 

Lựa chọn một sản phẩm tốt, bền vững là nhà đầu tư đã sớm hoàn thành được 50% nhiệm vụ; và bất động sản hạng sang được ví như một bình rượu quý, khó có thể sở hữu nhưng nếu càng để lâu càng giá trị.

Tại thị trường Nha Trang hiện nay, phân khúc bất động sản siêu sang cũng đang rất sôi động với sự góp mặt của nhiều những ông lớn và những dự án đẳng cấp như Gran Meliá Nha Trang, New Galaxy Nha Trang, Marina Hill…mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những nhà đầu tư sành sỏi.

Để được cập nhật mọi tin tức mới nhất quý khách vui lòng theo dõi tại:

  • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Cam Lâm, Khánh Hòa
  • Hotline: 0933 414 161
  • Website: sunhomes.org