Triển vọng đầu tư bất động sản Nha Trang

Vốn được coi là thị trường nóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Nha Trang vẫn có sức hút mạnh mẽ với những nhà đầu tư sành sỏi. Và sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Nha Trang không chỉ phục hồi mà còn tăng trưởng nhanh chóng. Cả nguồn cung lẫn nhu cầu đầu tư tăng “chóng mặt”. Bức tranh đầu tư bất động sản Nha Trang vẫn được các chuyên gia đánh giá cao và cực kỳ sáng giá. Đó là nhờ đồ án quy hoạch lớn, hạ tầng đồng bộ cùng sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế, du lịch địa phương.

3 đồ án quy hoạch lớn tại Khánh Hòa – Nha Trang

Trong thời gian qua, Khánh Hòa đang liên tục triển khai lập những  quy hoạch lớn nên các nhà đầu tư bất động sản cũng nhộn nhịp “đổ bộ” đầu tư dự án với mong muốn đón đầu quy hoạch, cùng với việc ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đón khách quốc tế trở lại với sự tăng trưởng vượt bậc về lượt khách du lịch, lưu trú được xem là “lực đẩy” cho bức tranh thị trường bất động sản Nha Trang trong năm 2022 thêm sáng giá.

Cụ thể hiện nay, tỉnh Khánh Hòa hiện nay đang triển khai lập cùng một lúc 3 đồ án quy hoạch lớn bao gồm: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang tầm nhìn đến năm 2040; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Bắc Vân Phong tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hiện nay, Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang tới năm 2040 đang được trình thẩm định, phê duyệt. Dự kiến phạm vi nghiên cứu để lập đồ án sở hữu tổng diện tích đất tự nhiên là 26.547ha, bao gồm TP. Nha Trang với tổng diện tích tự nhiên 25.260ha và khoảng 1.287ha sẽ thuộc đất của 2 xã Diên An, xã Diên Toàn của huyện Diên Khánh. Dự báo dân số TP. Nha Trang tới năm 2030 sẽ là khoảng 630.000 – 640.000 người và đến năm 2040 tổng dân số sẽ là khoảng 750.000 – 780.000 người.

3 đồ án quy hoạch lớn tại Khánh Hòa - Nha Trang
3 đồ án quy hoạch lớn tại Khánh Hòa – Nha Trang tạo lực cho bất động sản Nha Trang phát triển

Được biết, mục tiêu lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Nha Trang đến năm 2040 nhằm phát huy thương hiệu thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển, thông qua việc nâng cấp chất lượng không gian và du lịch đô thị, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế. Đồ án cũng đang hướng đến hỗ trợ phát triển dịch vụ hậu cần hàng hải, thương mại – dịch vụ du lịch kết hợp với bảo vệ môi trường; đầu tư mới, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng của những công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối (cảng biển, các khu kho vận, đường sắt, bến xe đầu mối…), những tuyến giao thông trọng yếu; hoàn thiện và nâng cấp toàn bộ hạ tầng xã hội – kỹ thuật đô thị.

Đối với Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong tới năm 2040, dự kiến phạm vi, ranh giới nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch sở hữu diện tích 150.000ha, trong đó diện tích phần mặt nước là khoảng 80.000ha, phần đất liền khoảng 70.000ha thuộc huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Việc điều chỉnh quy hoạch này định hướng nhằm nâng cao khả năng thu hút dòng vốn đầu tư bởi lâu nay KKT Vân Phong đang được coi là chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh hiện có.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Khánh Hòa cũng đưa ra mục tiêu dự kiến thu hút vốn đăng ký đầu tư mới vào KKT Vân Phong tối thiểu sẽ đạt 150.000 tỷ đồng, vốn giải ngân tối thiểu đạt 75.000 tỷ đồng. Đồng thời đóng góp thu ngân sách từ KKT Vân Phong chiếm từ 30 – 40%; giá trị công nghiệp – xây dựng sẽ chiếm khoảng 40% của tỉnh, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho khoảng 10.000 lao động.

Cùng với 2 quy hoạch kể trên, hiện nay tỉnh Khánh Hòa cũng đang lập Đồ án quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo giới chuyên gia, mối quan hệ giữa những quy hoạch đô thị và thị trường bất động sản là cực kỳ mạnh mẽ, sẽ phản ánh diện mạo cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi địa phương. Theo đó, với 3 đồ án quy hoạch này được coi là “bước đệm” cực kỳ quan trọng cho sự bứt phá của Khánh Hòa trong giai đoạn tới, đặc biệt là thu hút đầu tư và phát triển du lịch.

Kinh tế và du lịch phục hồi tạo cầu lớn cho bất động sản Nha Trang

Không chỉ được hưởng lợi từ quy hoạch chung của tỉnh và thành phố, bất động sản Nha Trang còn được coi là có bức tranh toàn cảnh sáng giá nhờ kinh tế và du lịch phục hồi nhanh chóng, tạo cầu về lưu trú, nghỉ dưỡng. 

Chỉ trong vòng 06 tháng đầu năm 2022 vừa qua, Nha Trang đã cho thấy sự phục hồi kinh tế thần tốc và đạt được những bứt phá mạnh mẽ vượt trội so với kế hoạch. Theo Tỉnh ủy Khánh Hòa, chỉ trong 06 tháng đầu năm, nền kinh tế tỉnh đã đạt được những chỉ số trọng yếu, đây là tín hiệu cực kỳ tích cực trong chỉ tiêu phát triển kinh tế. Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đã tăng 12,58%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cũng đã tăng 21,6%, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 11,3%. Tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh cũng đứng thứ 5 cả nước, sau Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa và Quảng Nam.

Triển vọng đầu tư bất động sản Nha Trang rất sáng giá
Triển vọng đầu tư bất động sản Nha Trang rất sáng giá

Ngành du lịch tại Nha Trang phục hồi cực kỳ mạnh mẽ, tăng 209% so với cùng kỳ, và chỉ trong 06 tháng đầu năm đã vượt kế hoạch cả năm 2022 tương đương 138,74%. Những đường bay quốc tế đã được khai thác trở lại, nút thắt về du lịch tại Nha Trang đã được tháo gỡ, mở ra những cơ hội lớn cho phát triển kinh tế chung của thành phố.

Thành phố Nha Trang mang nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên gắn với thương hiệu thiên đường biển đảo, hay sở hữu môi trường sống trong lành lý tưởng với khí hậu ôn hòa đang là địa chỉ ưa thích được chọn lựa làm ngôi nhà thứ 2 của các khách hàng trung lưu tới thượng lưu ở các thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây cũng là nhân tố để thị trường bất động sản Nha Trang phát triển.

Có thể nói rằng, bất động sản Nha Trang đang đón đầu cơ hội về tốc độ tăng trưởng cũng như phát triển nhờ định hướng từ Trung Ương và tiềm năng vốn có của thành phố này. Tiềm năng đầu tư vào thị trường này vẫn cực kỳ sáng giá.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, Cam Lâm, Khánh Hòa
  • Hotline: 0933 414 161
  • Website: sunhomes.org